Chwisgiwch yr hufen nes ei fod yn anystwyth yna ychwanegwch y llaeth cyddwys a chwisgwch eto.
Torrwch y sinsir yn ddarnau 1cm a'i blygu i'r hufen gyda'r surop sinsir.
Arllwyswch i mewn i gynhwysydd 1 litr, ychwanegwch y caead a'i rewi am o leiaf 4 awr. Tynnwch o'r rhewgell 15 munud p cyn ei weini.
Bisgedi:
Cynheswch y popty i 200/180Fan/nwy 6
Cymysgwch y menyn a'r siwgr nes yn ysgafn a blewog, yna ychwanegwch yr wy wedi'i guro a'r rhin fanila yn raddol.
Hidlwch y blawd a'i blygu i'r cymysgedd i wneud toes anystwyth.
Rhowch lwybr i mewn i fag peipio gyda ffroenell 1/2" a phibell 8cm o hyd ar ben dalen bobi wedi'i leinio gan adael digon o le rhwng pob un wrth i'r cymysgedd ledu.
Pobwch am 5-8 munud a gadewch i oeri ar yr hambwrdd.
Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Rhannu’r rysáit
Rhannu’r rysáit trwy:
Copio’r ddolen
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.Please consider the environment before printing.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?