S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Gareth Richards

    calendar Dydd Mercher, 18 Mai 2022

  • Teisen parti

    Cynhwysion

    • 200g menyn
    • 225g siwgr castir
    • 225g blawd codi
    • 1 llwy de powdr pobi
    • 3 ŵy
    • 2 lwy fwrdd llaeth
    • 1 pot sprinkles lliwgar
    • 1 pot iogwrt ffrwyth
    • ffrwythau fel mafon a mandarin
    • crwst crwm
    • 25g menyn
    • 3 llwy fwrdd blawd codi
    • 3 llwy fwrdd siwgr demerara
    • 1 llwy de o sinamon

    Dull

    1. Leiniwch dun pobi hirsgwar a phapur gwrthsaim 30x20cm.
    2. Gosodwch y menyn, siwgr, blawd, wyau, powdr a'r llaeth mewn powlen a chwyrlio efo peiriant llaw nes yn olau ac yn hufennog, yna plygwch y "sprinkles" iddo, gosodwch mewn tun a phobi am 25 munud ar dymheredd 180c | 350f | Nwy 4
    3. I greu'r crwm malwch y menyn i'r blawd yna fewn a'r siwgr a sbeis
    4. Ar ôl 25 munud dewch a'r deisen o'r ffwrn a gwasgarwch iogwrt yna'r ffrwythau a'r crwst crwm dros y cyfan. Nol i'r ffwrn am 20 munud. Gadwch i oeri a thorrwch yn sgwariau i weini.

    Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?