S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan ap Geraint

    Dan ap Geraint

    calendar Dydd Mercher, 18 Mai 2022

  • Crème brulee bara brith

    Cynhwysion

    • 500ml hufen dwbl
    • 150g siwgr castir
    • 1 pod fanila
    • 5 melynwy
    • 1 bara brith
    • 50g siwgr castir

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 120°c.
    2. Cyfunwch yr hufen, siwgr, fanila a melynwy mewn bowlen fawr. Cymysgwch yn drylwyr.
    3. Torrwch y bara brith mewn i giwbiau bach, yna gosodwch nhw mewn bowlenni bach.
    4. Arllwyswch y cymysgedd hufen dros y bara brith nes mae'r bowlenni ¾ llawn.
    5. Gadwch i eistedd am 30 munud i adael y bara brith amsugno'r hufen.
    6. Gosodwch y bowlenni bach mewn dysgl ddofn, yna ychwanegwch dŵr i waelod y ddysgl i greu "bain marie".
    7. Pobwch am 30 munud nes iddo setio.
    8. Unwaith mae wedi coginio, gosodwch nhw yn yr oergell.
    9. I weini, dystiwch efo tamaid o siwgr castir a carameleiddiwch gan ddefnyddio "blow torch" neu gril twym.

    Rysáit gan Dan ap Geraint, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?