S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mercher, 01 Mehefin 2022

  • Pysgod a sglodion jin a tonig

    Cynhwysion

    • 4 ffiled pysgod gwyn
    • 50ml jin
    • blawd codi
    • tonic

    Sglodion:

    • 6 tatws
    • 5ltr olew
    • Pys 'mushy':
    • 2 tun pys
    • 1 bloc menyn
    • 50ml hufen dwbl

    Saws tartar:

    • 100g mayo
    • 2 lwy fwrdd bara lawr
    • 1 croen lemwn
    • 50g caprys (capers)
    • 50g gherkins
    • 50g dil
    • 1 sialóts

    Dull

    1. Gosodwch tray o olew, tua 5cm o ddyfnder, mewn i ffwrn ar dymheredd 220°C am 10 munud.
    2. Torrwch datws mewn i sglodion a berwch nes iddyn nhw feddalu, yna draeniwch a gadael i oeri.
    3. Yna gosodwch ar y tray a gadael i goginio yn y ffwrn nes maen nhw'n euraidd.
    4. Cymysgwch gin, blawd a thonic i greu batter.
    5. Halltwch y pysgod, yna gorchuddio mewn batter yna ffriwch mewn ffriwr ar dymheredd 180°c nes yn euraidd.
    6. Ar gyfer y pys, gosodwch yn pan, ychwanegwch fenyn a hufen, berwch yna blitsiwch nes yn mushy.
    7. Cymysgwch y saws Tartar at ei gilydd, gweinwch gyda sglodion, pysgod a phys.

    Rysáit gan Shane James, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?