S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Gwener, 15 Gorffenaf 2022

  • Porc rhacs Asiaidd

    Cynhwysion

    • 5 llwy fwrdd saws soy
    • 4 llwy fwrdd powdr tsili
    • 3 llwy fwrdd powdr 5 sbeis
    • 2 lwy fwrdd siwgr muscovado
    • 2 clof garlleg
    • darn 4cm sinsir ffres
    • 3kg ysgwydd porc

    Slaw sbeislyd:

    • 3 llwy fwrdd olew sesame
    • 2 lwy fwrdd saws soy
    • ½ bresychen
    • 1 winwnsyn coch
    • 1 moron
    • 2 tsili coch
    • dyrnaid dail coriander
    • pupur du

    Dull

    1. Gosodwch y saws soy, powdr tsili, 5 sbeis, siwgr, garlleg a sinsir mewn sosban drwm a chymysgwch yn dda i greu past.
    2. Gosodwch y porc mewn y pan yna efo'ch dwylo, rwbiwch y cymysgedd sbeis mewn i'r cig.
    3. Rhowch y clawr ymlaen a choginiwch ar dymheredd isel am 4-5 awr nes mae'r cig yn dyner.
    4. Am y slaw: Cymysgwch yr olew sesame a saws soy at ei gilydd mewn bowlen fawr. Adiwch winwns, moron, tsili a coriander a chymysgwch yn dda. Ychwanegwch sesnin efo'r pupur. Unwaith mae'r porc yn barod, torrwch gyda fforc a gweinwch.
    5. I weini efo saws, mudferwch y sudd o'r cynhwysion mewn pan fawr am 10-15 munud nes iddo droi'n fwy trwchus. Ychwanegwch sesnin.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?