S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan Williams

    calendar Dydd Gwener, 07 Hydref 2022

  • Pasta garlleg a madarch

    Cynhwysion

    • 2 lwy fwrdd olew olewydd
    • 50g menyn hallt
    • 1 winwns
    • 5 madarch
    • 100g madarch wystrys (oyster)
    • 2 clof garlleg
    • 250g pasta
    • 150ml hufen dwbl
    • 150ml gwin gwyn
    • 100g parmesan
    • halen a phupur
    • persli
    • olew tryffl

    Dull

    1. Rhowch badell gyda gwaelod trwm ar wres isel ac ychwanegwch hanner y menyn, y winwnsyn a'r madarch a'u ffrio am 5 munud, gan droi'n rheolaidd, nes bod y winwns wedi meddalu, a'r madarch wedi'u brownio'n ysgafn. Ychwanegwch y garlleg a'r hufen a choginiwch am 1 munud, gan droi.
    2. Berwch y pasta a choginiwch tan al dente. Ni ddylai fod yn rhy feddal.
    3. Ychwanegwch y pasta wedi'i ddraenio i'r badell madarch.
    4. Tynnwch y sosban oddi ar y gwres, cymysgwch y Parmesan a gweddill y menyn. Gorchuddiwch â chaead a gadewch i sefyll am 5 munud. Cyn ei weini, cymysgwch yn dda, a'i wasgaru'r persli ffres.
    5. I weini ychwanegwch pupur du ac ychydig o olew tryffl.

    Rysáit gan Dan Williams, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?