S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Michelle Evans-Fecci

    calendar Dydd Llun, 17 Hydref 2022

  • Cacen mewn cwpan

    Blas fanila

    Cynhwysion

    • 25g menyn
    • 35g siwgr castir
    • fanila
    • 45g blawd codi
    • 45ml llaeth
    • 1 oren
    • 1 llwy de jam
    • hufen ia/hufen/ffrwyth/'sprinkles' i addurno

    Dull

    1. Toddwch y menyn mewn powlen, ychwanegwch siwgr, fanila, blawd, llaeth a chroen oren a chymysgwch yn dda.
    2. Arllwyswch i mewn i mwg.
    3. Microdon am 1-2 funud yn edrych arno bob 30 eiliad.
    4. Tynnwch ychydig o'r canol allan a'i lenwi â jam.
    5. Rhowch hufen chwipio a ffrwythau ar ei ben.

    Blas siocled

    Cynhwysion

    • 30g blawd plaen
    • 50g siwgr castir
    • 15g powdr coco
    • 55ml dŵr
    • 30ml olew llysiau
    • fanila
    • 60g darnau siocled
    • hufen iâ / hufen
    • siocled i addurno

    Dull

    1. Cymysgwch y blawd, siwgr, powdwr coco, dŵr, olew a fanila gyda'i gilydd a chymysgu'n dda. Ychwanegwch y darnau siocled a'i arllwys i mewn i'r mwg.
    2. Microdon am 1-2 funud yn cofio i edrych arno bob 30 eiliad.
    3. Addurnwch gyda hufen iâ/hufen ac ychydig o siocled wedi'i gratio.

    Rysáit gan Michelle Evans-Fecci, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @bakesbymichelle

    Twitter: @bakesbymichelle

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?