S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Gareth Richards

    calendar Dydd Llun, 21 Tachwedd 2022

  • Pwdin sinsir a thaffi

    Cynhwysion

    • 75g menyn
    • 150g siwgr caster
    • 2 ŵy
    • 175g blawd codi
    • 175g datys
    • 2 pelen sinsir wedi crisialu
    • 6 llwy fwrdd dŵr berw
    • 2 lwy de powdr coffi
    • 1 llwy de fanila
    • ¾ llwy de powdr soda

    Ar gyfer y saws

    • 175g siwgr brown
    • 100g menyn
    • 6 llwy fwrdd hufen
    • 1 llwy fwrdd o rum
    • 25g cnau pecan

    Dull

    1. Urwch 8 pot pwdin bach ac olew a gosod darn o bapur gwrthsaim ymhob un.
    2. Gosodwch y datys mewn powlen gan ychwanegu'r dŵr, fanila, coffi a'r powdr soda gadewch am ychydig.
    3. Chwyrliwch y menyn ar siwgr tan yn olau ac yn raddol ychwanegwch y wyau ac yna'r blawd wedi rhydyllu.
    4. Torrwch y sinsir yn ddarnau man a ychwanegwch ynghyd ar gymysgedd datys a rhannwch rhwng y potiau gosodwch ar din pobi a choginio am 25 min 180°c | Ffan 160°c | Nwy 4.
    5. Gadewch am 5 min ac yna trowch allan i blât
    6. Y saws Taffi: Gosodwch y menyn, siwgr, hufen a'r cnau mewn sosban a thoddi i greu saws taffi, dewch o'r gwres, yna fewn a'r rym. Gwaenwch gyda digon o hufen dros y pwdin.

    Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?