S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Michelle Evans-Fecci

    calendar Dydd Llun, 16 Ionawr 2023

  • Pwdin afal a gellyg

    Cynhwysion

    • 1 rholyn toes parod
    • 5 gellyg
    • 1 afal
    • 130g jam bricyll
    • 1 bêl coes sinsir
    • 1½ llwy de blawd corn
    • 1 wy
    • siwgr demerara
    • almonau
    • siwgr eisin

    Dull

    Tymheredd ffwrn - 190°c | Ffan 170°c | Nwy 5

    1. Cynhesu'r popty i 170 ffan.
    2. Rholiwch y crwst a'i dorri'n gylch mawr gan ddefnyddio plât fel canllaw bras.
    3. Piliwch a chreiddiwch y gellyg a'r afal a'u torri'n fras.
    4. Cymysgwch y jam i'w lacio, ychwanegwch y sinsir coesyn a'r blawd corn a chymysgwch yn dda. Ychwanegwch y ffrwythau wedi'u torri a'u taflu i'r cot.
    5. Gan adael bwlch 2" o amgylch ymyl y crwst, pentyrrwch y ffrwythau yn y canol a'u taenu allan.
    6. Plygwch ymylon y crwst i fyny ar y ffrwythau i greu pletiau. Yn ysgafn wy golchwch yr ymylon a'i wasgaru gyda siwgr Demerara ac almonau wedi'u fflawio.
    7. Pobwch am 30-35 munud nes eu bod yn frown euraid a'r ffrwythau'n byrlymu.
    8. Gweinwch gyda hufen neu hufen iâ.

    Rysáit gan Michelle Evans-Fecci, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @bakesbymichelle

    Twitter: @bakesbymichelle

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?