Rholiwch y crwst a'i dorri'n gylch mawr gan ddefnyddio plât fel canllaw bras.
Piliwch a chreiddiwch y gellyg a'r afal a'u torri'n fras.
Cymysgwch y jam i'w lacio, ychwanegwch y sinsir coesyn a'r blawd corn a chymysgwch yn dda. Ychwanegwch y ffrwythau wedi'u torri a'u taflu i'r cot.
Gan adael bwlch 2" o amgylch ymyl y crwst, pentyrrwch y ffrwythau yn y canol a'u taenu allan.
Plygwch ymylon y crwst i fyny ar y ffrwythau i greu pletiau. Yn ysgafn wy golchwch yr ymylon a'i wasgaru gyda siwgr Demerara ac almonau wedi'u fflawio.
Pobwch am 30-35 munud nes eu bod yn frown euraid a'r ffrwythau'n byrlymu.
Gweinwch gyda hufen neu hufen iâ.
Rysáit gan Michelle Evans-Fecci, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.