400g o giwbiau brwysio cig eidion Cymru, wedi trimio'r braster
1 llwy fwrdd o olew
1 nionyn wedi'i bilio a'i dorri'n ddarnau.
1 tsili coch, heb hadau ac wedi'i sleisio
2 ewin garlleg
1 pupur coch, heb hadau ac wedi'i dorri'n giwbiau.
1 pupur melyn, heb hadau ac wedi'I torri'n giwbiau.
400g o domatos tun wedi'u torri
400g o ffa coch tun, wedi'u draenio a'u golchi
150ml o bassata
150ml o stoc cig eidion
2 lwy de o bowdwr tsili mwyn.
2 domato ffres, wedi'u deisio
1 pupryn gwyrdd, heb hadau ac wedi'i ddeisio
1 shibwnsyn, wedi'i sleisio
dyrnaid o goriander ffres, wedi'i dorri
hufen sur i weini
Dull
Cynheswch y ffwrn ymlaen llaw i 180°c | 160°c Ffan | Nwy 4 neu cynheswch yr cwcer araf.
Cynheswch yr olew mewn pot caserol mawr a all wrthsefyll gwres y ffwrn a browniwch y cig ar bob ochr, neu defnyddio padell ffrio.
Ychwanegwch y nionyn, y tsili a'r garlleg, a'u ffrio am ychydig.
Ychwanegwch weddill y cynhwysion (heblaw am gynhwysion y salsa) a'u troi a'u cyfuno'n dda.
Rhowch mewn ffwrn sydd wedi'i chynhesu ymlaen llaw am 2-2½ awr nes bod y cig yn frau neu yn yr cwcer araf ar wres isel am 5-6 awr nes fod yr cig yn frau.
Gweinwch mewn powlenni gyda reis, neu daten bob, salsa tomato a thalpiau o hufen sur.
Rysáit gan Elwen Roberts / Hybu Cig Cymru, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Rhannu’r rysáit
Rhannu’r rysáit trwy:
Copio’r ddolen
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.Please consider the environment before printing.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?