S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Elwen Roberts

    Elwen Roberts

    calendar Dydd Iau, 10 Chwefror 2022

  • Caserol cig eidion Cymru gyda Guinness

    Cynhwysion

    • 800g darn chuck cig eidion Cymru wedi ei dorri'n giwbiau
    • 4 lwy fwrdd flawd
    • pupur a halen
    • olew I ffrio
    • 4 sleisen o facwn – wedi ei dorri
    • 2 nionyn mawr – wedi eu sleisio
    • 3 clof garlleg, wedi ei dorri
    • 3 moron wedi eu sleisio
    • 3 ffon seleri- wedi eu torri
    • 2 lwy fwrdd piwre tomato
    • 1 tin neu botel o stowt / Guinness (neu stoc)
    • 400ml stoc eidion
    • 1 llwy de o siwgr

    I'r rarebit syml;

    • 100g gaws cheddar cryf wedi gratio
    • ½ llwy de bowdr mwstard
    • 4 llwy fwrdd Guinness
    • tafelli bara wedi eu tostio.

    Dull

    1. Rhowch yr blawd mewn powlen ac ychwanegu'r pupur a halen, yna rhowch yr cig I fewn a'I gymysgu.
    2. Ffrio'r cig I frownio, yna ei dynnu allan a'I roi ar blat
    3. Ffrio'r bacwn, nionod a'r garlleg I feddalu a brownio
    4. Rhoi'r cig yn ol gyda'r moron a'r seleri a ffrio am 2 funud.
    5. Ychwanegu gweddill yr cynhwysion, ei droi yn dda a'i godi i ferwi.
    6. Rhoi caead arno a mudferwi am tua 2- 2 ½ awr nes fod yr cig yn feddal a'r stiw wedi tewychu.
    7. I wneud yr 'rarebit' – cymysgu'r cynhwysion gyda'I gilydd yne ei roi ar ben yr tafelli bara wedi'i tostio, eu rhoi o dan yr gril nes yn euraidd a'u gweini gyda'r caserol a tatws wedi eu mashio.

    [Addas ar gyfer Cwcer araf (slow cooker)]

    Rysáit gan Elwen Roberts / Hybu Cig Cymru, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?