S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Mercher, 13 Rhagfyr 2023

  • Treiffl tiramisu

    Cynhwysion

    • 700ml llaeth
    • rhin fanila
    • 120g siwgr
    • 30g blawd corn
    • 30g powdr cwstard
    • 4 ŵy
    • bysedd spwng
    • llwy fwrdd jam mefus neu mafon
    • tin aeron cymysg neu mafon
    • gwirodydd ceirios du (dewisol)
    • siocled gwyn wedi gratio
    • 300ml hufen
    • 150g mascarpone
    • 100ml surop fanila
    • mafon fresh
    • mafon wedi sychu (freeze dried)

    Dull

    1. Chwisgiwch y siwgr gyda'r powdr cwstard a'r blawd corn. Ychwanegwch yr wyau a chymysgu nes bod y siwgr wedi toddi.Cynheswch y llaeth gyda'r fanila.
    2. Temprwch yr wyau gyda'r llaeth cynnes ac ychwanegu nôl i'r sosban gyda gweddill y llaeth.
    3. Chwisgwich am tua 5 munud gan sicrhau bod y cwstard yn dod i'r berw er mwyn coginio'r blawd. Rhowch naill ochr i oeri gan droi bob yn hyn a hyn.
    4. Gallwch roi 'cling film' ar ei ben i osgoi croen i ffurfio.
    5. Cynheswch lwy fwrdd o jam i ryddhau yn y ficro-don.Streiniwch y tun aeron cymysg neu fafon a chymysgu'r sudd gyda'r gwirodydd ceirios (dewisol).
    6. Sociwch y bysedd sbwng yn y sudd a chreu haenen o sbwng ar y gwaelod. Rhowch ychydig jam fan hyn a fan draw.
    7. Rhowch y cwstard ar ei ben, ychydig o'r siocled gwyn wedi gratio ac wedyn ail adrodd i greu haenau.
    8. Chwisgiwch yr hufen, mascarpone, fanila a'r surop fanila a'i rhoi fel haenen dop.
    9. Ychwanegwch y mafon ffres a'r mafon wedi sychu (wedi ei thorri i ddwst mewn prosesydd bwyd). Ysgeintiwch drosto.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Nadolig Colleen Ramsey).

    Instagram: @colleen_ramsey

    Twitter: @_C_Ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?