S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Mawrth, 10 Rhagfyr 2024

  • Saws brwyniad ar gyfer cig oen

    Cynhwysion

    • 200ml llaeth
    • 50ml hufen
    • 210ml dŵr
    • 80g garlleg
    • 15-20 brwyniad
    • 1 llwy fwrdd finegr seidr
    • 1 llwy fwrdd sudd lemwn
    • 30ml olew olewydd
    • 2 lwy fwrdd dŵr
    • pinsiad o halen

    Dull

    1. Rhowch yr hylif a'r garlleg mewn sosban a dod ag ef bron i'r berw.
    2. Mudferwch nes bod yr hylif i gyd bron ag anweddu.
    3. Blendiwch mewn prosesydd bwyd gyda'r 15 brwyniad, ychydig finegr seidr a sudd lemwn. Arllwyswch yr olew olewydd i mewn nes ei fod wedi emylsio.
    4. Ychwanegwch ddŵr nes bod y gymysgedd yn ddigon hylifog i arllwys a sesnwch i flasu.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Colleen Ramsey: Bywyd a Bwyd).

    Instagram: @colleen_ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?