So, nesh i addo cwcio stêc i Matthew Rhys, a gan bod fi'n New York - New York strip amdani! Sirloin dani'n galw fo'n fama, ag esh i am y gorau i Matth. Buwch o fferm lleol, oedd 'di bod yn pori ar wair. O'dd y cig yn anygoel. Nesh i gwcio hwn ar BBQ's cymunedol yn Brooklyn, ond mae o jyst cystal ar eich BBQ yn yr ardd gefn!
Os wyt ti isho blas o Chinatown, ac isho i dy dŷ di ogleuo fatha Chinatown, gen i jest y rysáit i chdi. Nwdls Biang Biang. Nwdls o ardal Chiang yn Tsieina sydd wedi'u hymestyn â llaw a'u torri â llaw. Mor syml a mor hawdd, mae rhein yn pacio punch!
'Nesh i ddysgu sut i 'neud 'chopped cheese' gan fy ffrind newydd, brenin caws 'di chopio, Sibs aka Wavy Savory aka perchennog SHMACKWICH yn Efrog Newydd. Dyma'n nhwist i ar ddau NY classic - 'dwi 'di cyfuno chop cheese efo pizza i 'neud calzone NEXT LEVEL!'
Ar ôl sosij masterclass yn The Meat Hook gan y guru Kimberly Plafke aka STEAK GYLLENHAAL - esh i adra i'r Brooklyn pad a coginio'r hot dog awesome 'ma i fy hun.
So dani 'di gael oysters o Grand Central Station - rhai da odda nhw fyd, OND ti methu cael Tomos Parry yn New York efo barbeciw ar roof top heb iddo fo cwcio oysters i fi…BRAT STYLE!
I 'neud y marinade, dw i'n tostio hadau caraway, fennel, hadau coriander, hadau cumin a tsilis 'bird's eye' nes bod nhw'n popio fel popcorn.
Dw i'n cychwyn trwy wneud pasta efo blawd '00'. Gwnewch bant bach yn ganol y blawd mewn powlen ac ychwanegu'r wyau.
Seriously, dydi offal DDIM yn awful, ac ma'r recipe yma'n ffordd dda o ddod i arfer 'efo coginio fo!
Rhowch y cig mewn tun a g'neud marinade syml i fynd efo fo - garlleg, olew, pupur, halen môr, dulse a'r wakame...
Os 'da chi ddim yn ffan o sbrowts, rhowch go ar y recipe yma! 'Da chi'n guaranteed o lyfio fo.