Ryseitiau Nel, Amy a Kirsten
Kebabs Nel
Cebabs cig oen, dip tomato, cous-cous
Cynhwysion:
1/2 pwys o friw-gig oen di fraster
½ winwnsyn bach
1 clôf o garlleg
1 llwy fwrdd cumin sych
½ llwy fwrdd coriander sych
olew olewydd (i frwsio'r cebabs)
pupur a halen
1 llwy fwrdd olew olewydd
1 ewin garlleg
150ml passata
½ llwy fwrdd puree tomatos
¼ llwy fwrdd siwgr
Llond cwpan o cous cous
ciwb stoc llysiau
coriandyr ffres a ¼ lemon i'w addurno
offer arbennig: sgiwers pren, gefel i droi y cebabs a ffoil
Cymysga'r cig, y winwnsyn wediiI dorri yn fân, y garlleg wedi ei dorri'n fân, cumin, coriander pupur a halen a ffurfia kebab hirgrwn . Rho sgiwer drwyddo. Brwsia gyda olew a'i roi e dan gril am 4- 5 munud bob ochr a'I droi gyda'r sgiwer.
Cymysga'r ciwb stoc gyda dwr berwedig a rho'r cous cous I fewn. Rho ffoil ar ben y bowlen/jwg a'I adael.
Ffria'r garlleg mewn olew, wedyn ychwanegu y passata, y puree, siwgr a'i leihau yn saws trwchus tomato mewn sosban .
Rho' kebabs ar blat, gweina gyda ¼ lemwn a dail coriander gyda saws mewn ramekin fel dip.
Tarten Feta Kirsten
Tarten feta spigoglys
Cynhwysion:
1 pecyn toes filo oer
Shibwns
2 ewin garlleg
Nytmeg
1 pecyn dail spigoglys
1 pecyn caws ffeta
1 pecyn cherry tomatoes ar y winwydden
Pecyn bach o datws newydd bach
Olew olewydd
Mintys
HalenPupur du
Rhowch y popty ar 200c/Nwy 6
Coginio'r tatws am 8-10 munud a chael gwared o'r dwr – rhowch I'r neillty a'u torri yn ddarnau bach
Torrwch y ffilo yn hanner a wedyn hanneri eto yn gadael 8 x sgwar
Rhowch y tartennau bach wedi brwshio gyda olew yn y popty am 8-10 munud
Mewn padell ffrio rhowch y sbigoglys, garlleg, shibwns a sesnwch yn dda wedyn tynnwch o'r gwres.
Ychwanegwch nutmeg and ffeta a 'I cymysgu yn ysgafn.
Ffriwch y tatws mewn menyn am 5-10 munud tan yn frown ac ychwanegwch shibwns a tomoatos a'u cogiio am 1-2 funud
Rhowch bach o bersli ar ben y taren gyda thatws a tomatos.
Cyri Penfras gyda reis basmati Amy
Cyri Penfras gyda reis basmati
Cynhwysion:
175g reis basmati
halen
coriander ffres
2 leim
olew olewydd extra virgin
pupur du
powdr cyri mwyn
2 ffiled penfras, tua 200g yr un
menyn
Iogwrt naturiol
Y Reis
Golcha'r reis am funud mewn colander.
Rho'r reis yn y dwr a'i ferwi yn gyflym am 5 munud.
Rho fe trwy'r colander i gael gwared o'r dwr.
Rhowch 2.5cm o ddwr mewn sosban a'I ferwi wedyn ei fudferwi . Rho'r colander ar ben y reis a'i stemio am 8-10 gyda chlawr neu ffoil ar ben y colander wedyn ei dynnu o'r gwres.
Torra ddail coriander yn fân.
Defnyddia zest 2 leim a'u torri yn eu hanner.
Rho popeth mewn gyda'r reis a wedyn ychwanegu y sudd leim
Gyda ychydig o olew olewydd a ma'r reis yn barod.
Y Pysgodyn
Rho'r powdr cyri, halen a phupur ar fwrdd torri. Rolia'r penfras yn y powdr wedyn ei rhoi mewn ffreipan poeth iawn gyda olew a defnyddia llwy i roi olew poeth dros y penfras tra'n coginio. Ar ol 2-3 munud ar bob ochr bydd e'n barod i'w weini.