Cacen Tair Haen
Her pobi anodd yw'r un gyntaf ar CEGIN S+FFWRN
Rysait Cacen Fanila gyda Drip Siocled
CYNHWYSION
CACEN:
(280g) blawd plaen
(336g) siwgr gwyn
1 1/2 llwy de o bowdr pobi
1/2llwy de soda pobi
1/2 llwy de o halen
(150g) menyn heb halen, wedi'i feddalu a'i dorri'n giwbiau
Olew llysiau: 1/3 Cwpan
2 wy mawr cyfan + 2 melynwy
1 llwy fwrdd fanila pur
1 llwy fwrdd pâst ffa fanila
1 cwpan hufen sur (tymheredd ystafell)
EISIN
1 ½ cwpan menyn heb halen, wedi'i feddalu
1 llwy fwrdd o fanila
1 llwy de o bâst ffa fanila
1/2 llwy de o halen
6 cwpan siwgr powdr, wedi'i hidlo
Hufen dwbl ½ cwpan
GANACHE SIOCLED:
60g siocled tywyll
60g hufen dwbl
DULL
CACEN:
1. Cynheswch y popty i 180◦C.Irwch 3 tun cacen 6 modfedd
2. Ym mhowlen y cymysgydd, cymysgwch y blawd, siwgr, powdr pobi, soda pobi, a halen ar gyflymder isel am 20 eiliad.
3. Ychwanegwch fenyn ac olew wedi'i feddalu a'i gymysgu am 1 munud i orchuddio'r blawd.
4. Mewn powlen fach, chwisgiwch yr wyau, melynwy,fanila, pâst fanila a hufen sur gyda'i gilydd. Ychwanegwch y gymysgedd gwlyb i'r cymysgedd sych yn araf ar gyflymder isel. Crafwch waelod ac ochrau'r bowlen. Cynyddwch i gyflymder canolig a'i gymysgu am 20-30 eiliad nes bod y cytew yn llyfn.
5. Dosbarthwch y cytew rhwng y 3 tun cacen. Pobwch am 40 i 45 munud. Gadewch i oeri am 10 munud yn y tun, cyn trosglwyddo i rac weiren i oeri'n llwyr.
EISIN
Curwch y menyn wedi'i feddalu ar gyflymder canolig-uchel yn y cymysgydd nes ei fod yn ysgafn ac yn hufennog, tua 2-3 munud. Cymysgwch y fanila a'r halen i mewn. Ychwanegwch y siwgr powdr, 1 cwpan ar y tro, gan ddechrau'r cymysgydd ar gyflymder isel a chynyddu i ganolig, nes fod popeth wedi cyfuno yn llwyr, gan grafu ochrau'r bowlen a gwaelod y bowlen yn ôl yr angen. Ychwanegwch yr hufen, un llwy fwrdd ar y tro, nes cyrraedd y cysondeb a ddymunir. Crafwch waelod ac ochrau'r bowlen. Cynyddwch y cymysgedd i gyflymder canolig-uchel a'i guro am 3-5 munud ychwanegol nes ei fod yn llyfn, yn ysgafn ac yn fflwfflyd.
DIFERU SIOCLED:
1. Cynheswch yr hufen a'r siocled yn y meicrodon am 30 eiliad.
2. Ychwanegwch y ganache siocled i'ch potel. Rhowch y botel uwchben ymyl uchaf y gacen a gwasgwch y botel yn ysgafn i ryddhau'r ganache. Rhyddhewch y pwysau ar y botel pan fyddwch chi wedi ychwanegu digon i ddiferu, gan adael ychydig o bwysau i lenwi'r bwlch wrth i chi symud i'r diferu nesaf, gan droi'r trofwrdd wrth i chi fynd.