Myffins Lemwn a Llus
Mae'r myffins yn dod â dŵr i'ch dannedd, ond rhai Leah neu rhai Ows fydd ddigon da i ennill?
MYFFINS LEMWN A LLUS
CYNHWYSION
Ar gyfer yr Haen Streusel
45g blawd plaen
2 lwy fwrdd o siwgr Demerara
2 lwy fwrdd o fenyn wedi'i doddi
1/4 llwy de o sinamon
Pinsiad o halen
Ar gyfer y Myffins
2 ŵy
320g llaeth enwyn (buttermilk)
70g olew
70g menyn wedi'i doddi
270g blawd plaen
135g siwgr mân
65g siwgr brown meddal
1.5 llwy de powdr pobi
Croen (zest) hanner lemwn
150g llus wedi'u rhewi
DULL
1. Rhowch y 12 cases papur myffins yn y tun.
Haen Streusel
Ychwanegwch y menyn wedi'i doddi, blawd plaen, sinamon, halen, siwgr Demerara.
Cymysgwch gyda fforc, tan fod gennych ddarnau mawr briwsionllyd.
Myffins
1. Cymysgwch yr wyau, llaeth enwyn, olew a menyn wedi'i doddi gyda'i gilydd mewn un bowlen.
2. Mewn powlen wahanol, cymysgwch y blawd plaen, siwgr mân, siwgr brown meddal, powdr pobi, croen lemwn a llus wedi'u rhewi. Cymysgwch tan fod popeth wedi ei gyfuno.
3. Ychwanegwch y gymysgedd sych i'r gymysgedd gwlyb
4. Rhowch y gymysgedd yn y cases myffins
5. Ychwanegwch yr haen streusel ar ben y cytew myffins
6. Pobwch ar 170C gradd am 35-40 munud.