Cwcis Siocled
Clasur o fisged... ond pwy fydd yn gwneud yr un gorau?
CWCIS SIOCLED
CYNHWYSION
120g Nutella
190g menyn caled
135g siwgr mân
135g siwgr brown golau
100g darnau siocled gwyn
100g darnau siocled llaeth
100g bisgedi siocled
420g blawd plaen
10g powdwr pobi
1 tsp halen
2 ŵy
DULL
1. Rhowch lwyaid o Nutella ar hambwrdd (tray) coginio fel bod 12 blob ar yr hambwrdd. Rhowch yn y rhewgell am o leiaf 30 munud.
2. Cymyswch y menyn oer (*pwysig - nid ar dymheredd ystafell) gyda'r siwgr mân + siwgr brown. Bydd hwn yn lympiog ac mae hynny'n iawn.
3. Ychwanegwch y darnau siocled.
4. Ychwanegwch y bisgedi wedi eu malu. Cymysgwch nes ei fod yn edrych fel tywod gwlyb. Dylai'r toes fod fel playdough.
5. Ychwanegwch y blawd, powdr pobi a'r halen.
6. Curwch y ddau ŵy ac yna ychwanegu i'r gymysgedd.
7. Ffurfiwch y toes mewn i 12 pelen , pwyswch bob pelen i 100g
8. Estynnwch yr hambwrdd Nutella o'r rhewgell, ac un ar y tro, gwnewch dwll / pant mewn pob pelen o does gyda llwy de.
9. Yna, rhowch un belen o Nutella sydd wedi rhewi yng nghanol pob toes, gorchuddiwch y siocled gyda'r toes.
10. Rhowch y 12 pelen ar hambwrdd a'i rhewi yn y rhewgell am 1 awr.
11. Cynheswch y ffwrn i 180C. Rhowch pedair pelen ar hambwrdd, dim mwy na hynny achos mae nhw'n gwasgaru. Pobwch am 15 munud.