Meringues Nadolig
Rysait hawdd a hyfryd i'r Nadolig... ond pa un yw'r gorau, Cadi neu Jack?
Meringues Nadoligaidd
100g Gwyn Ŵy
100g Siwgwr Gwyn
Sprinkles Nadoligaidd.
Torrwch yr wyau a gwahanwch y melyn ŵy a gwyn ŵy mewn powlenni ar wahân.
Chwisgiwch y gwyn ŵy tan ei fod yn ffurfio cymysgedd gwyn trwchus.
Ychwanegwch siwgwr gwyn fesul llwy fwrdd yn araf nes bod y ddau wedi cyfuno. Pan fod cymysgedd gwyn trwchus gyda chi rhowch mewn i dri bag peipio gyda nozzles gwahanol.
Peipwch y meringue ar ben tre popi gyda papur pobi ar ei ben. Defnyddiwch y nozzles gwahanol i ffurfio torch Nadolig. Gallwch hefyd ychwanegu sprinkles cyn pobi.
Rhowch yn y ffwrn 160C am awr. Trowch y ffwrn i ffwrdd ar ôl awr gan adael y meringues yn y ffwrn am hanner awr ychwanegol.
Tynnwch allan o'r ffwrn a'u gadael i oeri.
Rhowch rhuban o gwmpas y dorch a'i hongian ar y goeden!